Vàng: Những con bò XAU / USD vẫn hoạt động trong vùng giá 1572/74

Vàng đã tăng lên gần mức cao nhất mọi thời đại và tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng giá sau lần tăng giá gần đây. Đồng đô la Mỹ hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại, với nền kinh tế Mỹ đang suy thoái và thị trường việc làm suy giảm. Với lạm phát ngày càng tăng và số lượng việc làm thu hẹp, những người có vàng là một cửa hàng giá trị đang có nhu cầu lớn. Những người này sẽ mua vàng để đầu tư hoặc trao đổi bằng tiền mặt vì khả năng tồn tại của lạm phát.

Thật không may, những người đang giữ Đô la Mỹ không cảm thấy như vậy. Họ giữ Đô la Mỹ của họ chứ không bán chúng, vì họ cảm thấy rằng chúng an toàn hơn vàng. Tuy nhiên, Đô la Mỹ cũng không tránh khỏi lạm phát và nó đã có dấu hiệu suy yếu trong vài tháng qua.

Vậy ai sẽ nhận được lợi ích từ những áp lực lạm phát này? Vàng là kho lưu trữ giá trị an toàn duy nhất và Đô la Mỹ đã chứng kiến ​​nhiều sức mua của nó biến mất. Không ai muốn đứng trước sự mất mát của lạm phát hoặc đồng đô la mạnh. Vàng và đô la Mỹ vẫn có lãi vì đồng đô la mất giá khi vàng không có.

Nếu lạm phát càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai, Đô la Mỹ sẽ không còn an toàn nữa và điều đó sẽ khiến tất cả những người đang cầm Đô la Mỹ tìm kiếm thứ gì đó để mua và giữ. Vàng luôn giữ giá trị của nó như một khoản đầu tư và như vậy, Đô la Mỹ sẽ tiếp tục làm tốt chống lại nó.

Những người có nhiều tiền mặt và muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ sẽ sớm nhận ra rằng vàng và Đô la Mỹ có nhiều mặt hơn đối với họ. Những người cảm thấy rằng đồng đô la là kho lưu trữ giá trị tốt nhất có thể sẽ là những người bắt đầu mua vàng và sau đó giữ đồng đô la Mỹ của họ trong khi họ thấy lạm phát bị đe dọa.

Khi bạn kết hợp lợi nhuận lớn của vàng và sức mạnh ngày càng tăng của Đô la Mỹ, xu hướng mới cho thị trường vàng là khá rõ ràng. Đối với những người nắm giữ vàng như một kho lưu trữ giá trị cũng như đầu tư, Đô la Mỹ giữ ít giá trị là “thiên đường an toàn” chống lại lạm phát. Đồng đô la Mỹ rất tốt và thực sự có nguy cơ và những người nắm giữ nó phải bắt đầu nhận ra rằng họ phải đa dạng hóa và tìm kiếm thứ gì đó để mua hoặc đầu tư vào.

Hãy nhớ rằng, bất kỳ loại lạm phát hoặc yếu kém nào trong Đô la Mỹ đều có thể làm suy yếu các khoản đầu tư của bạn vào vàng và Đô la Mỹ. Vàng và Đô la Mỹ đã tồn tại quá lâu và họ sẽ tiếp tục làm như vậy nhưng bạn phải hiểu rằng Đô la Mỹ đang trên đường ra và đó là lợi ích tốt nhất của bạn để đa dạng hóa và bắt đầu đầu tư dưới hình thức nào đó bằng ngoại tệ.

  • #