Triển vọng GBP/USD: Đồng đô la bảng Anh thiếu niềm tin khi hành động giá bị đình trệ

Bảng Anh (GBP) là một loại tiền tệ đã bị phá sản trong một thời gian. Các nhà đầu tư dường như đã chuyển sang đồng đô la Mỹ như một nơi trú ẩn an toàn khi đối mặt với hàng loạt cơn gió ngược về kinh tế. Đô la Mỹ (USD) dự kiến sẽ là động lực chính của biến động tỷ giá GBP/USD trong những tuần tới. Tuy nhiên, ‘Đồng bạc xanh’ đã phải vật lộn để vượt mặt các đối thủ của mình.

Bảng Anh đã ở trong một phạm vi giao dịch tương đối dài kể từ giữa năm 2016. Kết quả là, thật khó để nhận ra cách tốt nhất để giao dịch cặp tiền cụ thể này. Điều đó nói rằng, có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng cơ hội giao dịch thành công.

Bảng Anh đã thể hiện sức mạnh trong những tuần gần đây khi nó có thể tận dụng một số điểm yếu gần đây của đồng đô la Mỹ. Nhưng vẫn còn một số trở ngại kinh tế vĩ mô đáng chú ý mà nền kinh tế Anh phải đối mặt. Kết hợp với những tác động kéo dài của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, những điều này có thể gây căng thẳng cho chi tiêu hộ gia đình.

Bảng Anh cũng đã có một chút biến động gần đây. Mặc dù cặp tiền này đang cố gắng tìm chỗ đứng của mình, nhưng nó vẫn đang giao dịch ở các mức cao hơn mức trung bình. Dữ liệu Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh tăng đột biến đã cung cấp một số hỗ trợ rất cần thiết. Trong khi đó, viễn cảnh về một cuộc chiến thương mại toàn diện đã làm suy yếu tâm lý thị trường.

Một điều cần chú ý trong tương lai gần là biên bản cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Fed đã ám chỉ rằng họ đã sẵn sàng tạm dừng tăng lãi suất. Điều này có thể gây ra một số thiệt hại cho ‘Đồng bạc xanh’. Tuy nhiên, cũng có khả năng những người thiết lập lãi suất sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Vì vậy, Bảng Anh có khả năng vẫn được hỗ trợ.

Ngân sách mùa thu của Vương quốc Anh cũng gây ra một số phản ứng. Mặc dù nó không mang lại bất ngờ lớn nào, nhưng thông báo này đã cung cấp một số động lực tăng giá cho tỷ giá hối đoái GBP/USD. Nhưng gói cứu trợ của chính phủ đã làm giảm bớt những lo ngại của các nhà đầu tư.

Cuộc họp của FOMC cũng không mang lại nhiều niềm vui cho thị trường tiền tệ. Các biên bản đầy ngôn ngữ thận trọng, có thể gây khó chịu cho những người thiết lập tỷ lệ. Cuối cùng, Cục Dự trữ Liên bang vẫn giữ nguyên kế hoạch tăng lãi suất. Nhưng điều này không có nghĩa là những người ấn định lãi suất ít hiếu chiến hơn trước.

Điều quan trọng nhất cần nhớ trong giao dịch là tập trung vào các nguyên tắc cơ bản. Hàng loạt số liệu kinh tế được công bố mỗi tháng và chúng là yếu tố chính quyết định xem liệu đồng bảng Anh có tăng trưởng tốt hơn hay không. Trong số đó có lạm phát và thất nghiệp. Nếu dữ liệu không mấy khả quan, có khả năng ‘đồng bạc xanh’ sẽ hoạt động tốt hơn. Tương tự như vậy, nếu các con số về dữ liệu việc làm mạnh mẽ, nó có thể thúc đẩy việc đặt cược tăng lãi suất hơn nữa từ Fed.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang trong quá trình phục hồi. Chỉ số RSI đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi khiêm tốn trong vài tháng qua, mặc dù nó vẫn chưa leo trở lại đỉnh của nó.